×

คำเตือน

JFolder: :files: พาทที่ระบุไว้ ไม่มีโฟลเดอร์ พาท: [ROOT]/images/budget2564/preventive/hhu09032565
×

แจ้งให้ทราบ

There was a problem rendering your image gallery. Please make sure that the folder you are using in the Simple Image Gallery plugin tags exists and contains valid image files. The plugin could not locate the folder:

วันที่ 9 มีนาคม 2565 หน่วย HHUราชบุรี จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ ในลักษณะกลุ่มย่อย หัวข้อเรื่อง การตรวจสอบและดูแลรักษาระบบเครื่องรีดนม เน้นการลงมือปฏิบัติจริง สามารถแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง แก่กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมจอมบึง ในพื้นที่ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี โดยเนื้อหาประกอบด้วย
- โครงสร้างระบบรีดนม ที่เหมาะสม การตรวจเช็คกำลังการผลิตปั๊มสุญญากาศ หน้าที่และความสำคัญของอุปกรณ์ เช่น เกวัด regulator pulsator เป็นต้น
- การตรวจสอบจังหวะการทำงานของหัวใจ (pulsator) และ Claw vacuum หากพบความผิดปกติ เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง และควรแก้ไขเบื้องต้นอย่างไร
- ความสำคัญของไลเนอร์ และ จำนวนชุดหัวรีดที่เหมาะสม สุขศาสตร์การรีดนม การประเมิน teat-end score
- การดูแลทำความสะอาด และถอดล้าง pulsator ฝึกปฏิบัติให้เจ้าของฟาร์มที่เข้ารับการอบรม ได้ทำจริง สิ่งที่พบวันนี้ คือ pulsator พบคราบสกปรก และสิ่งอุดตันต่างๆ จำนวนมาก ส่งผลต่อการทำงาน และระดับ kPa

นอกจากนี้ ยังได้ล้วงตรวจระบบสืบพันธุ์ ติดตามการแก้ไขปัญหาถุงน้ำรังไข่ และวัวไม่แสดงอาการเป็นสัด ผสมติดยาก รวมจำนวน 7 ตัว

รายงานโดย : หน่วย HHUราชบุรี
ส่วนสุขภาพสัตว์
สำนักงานปศุสัตว์เขต7

{gallery}budget2564/preventive/hhu09032565{/gallery}